Xưởng may Túi Vải Trung Thành là hệ thống xưởng quy mô lớn nhất trên địa bàn quận Tân Bình, Tp HCM. Hiện tại công ty trang bị đầy đủ hệ thống kỹ thuật công nghệ cao trong in thêu sản phẩm. Đặc biệt kỹ thuật thêu trên vi tính cũng được phía công ty áp dụng và đạt được nhiều hiệu quả cao. Cùng tìm hiểu ngay kỹ thuật này nhé!

 

Thêu vi tính là gì?

Thêu vi tính là phương pháp thêu bằng máy rất tiên tiến để thay thế cho thêu thủ công. Bằng phương pháp thêu thủ công người ta đã sáng tạp nên các dòng code để lập trình cho máy tính vận hành như người thêu bình thường. Sử dụng phương pháp thêu vi tính cho phép tốc độ nhanh và số lượng chuẩn xác cực kỳ lớn.

Đối với các hệ thống vi tính công nghệ cao, phương pháp dệt này có thể mang lại sự chính xác gần như tuyệt đối. Đây cũng chính là lý do thêu vi tính được áp dụng nhiều trong thời kỳ công nghệ như hiện nay.

Lịch sử hình thành và phát triển của công nghệ thêu vi tính

Công nghệ triển khai máy thêu vi tính bắt nguồn từ nhà khoa học người Hà Lan. Vào năm 1970 ông đã xây dựng bản thảo để triển khai kế hoạch này và đưa ra nguyên lý vận hành đâm thiết kế qua giấy sau đó qua một bộ phận máy thêu. Tuy nhiên ở thập kỹ này, việc sai sót lỗi nhỏ có thể ảnh hưởng toàn bộ đến hệ thống.

==> Đặt hàng túi vải tại đây: https://tuivaitrungthanh.com/tui-pe-la-gi-huong-dan-phan-loai-tui-nilon-pe/

Thêu Vi Tính Là Gì

Thêu Vi Tính Là Gì.

Vào năm 1980 ông Wilcom đã đưa hệ thống máy thêu vi tính vào sử dụng đầu tiên và chạy trên máy mini. Sau đó cùng kết hợp với Bill Childs cùng nhau xây dựng máy thêu trên khung dệt. Nhờ vào công nghệ này nên việc sản xuất đồ đồng phục có in thêu trở nên nhanh chóng, chuẩn xác và chất lượng được nâng cao rất nhiều.

Thêu Vi Tính Là Gì.

Cùng với sự phát triển của kỹ thuật máy tính, công nghệ này đã có sự tiến bộ và cải tiến rất nhiều nhằm đáp ứng số lượng lớn và nhu cầu in thêu trên thị trường.

Thêu Vi Tính Là Gì

Một sự đánh dấu hoàn hảo nhất của máy thêu vi tính đó là vào năm 1984, loại máy tự động ra đời với sự hỗ trợ của phần mềm thiết kế thêu trên CAD và trình điều khiển Cam và giúp cho quá trình thêu diễn ra nhanh chóng và đáp ứng tốt nhất nhu cầu in thêu số lượng lớn.

Tại nước ta, vào những năm 1990 thì công nghệ máy thêu vi tính túi vải không dệt mới được áp dụng và phát triển mạnh cho đến ngày nay.

Thêu Vi Tính Là Gì

Thêu Vi Tính Là Gì.

Ưu nhược điểm của thêu vi tính

Ưu điểm:

 • Thêu vi tính cho độ chuẩn xác cực cao và thời gian sản xuất nhanh chóng, số lượng đơn hàng lớn.
 • Giá thành sản xuất rẻ hơn rất nhiều so với phương pháp thêu truyền thống.
 • Đa dạng về mũi thêu và cho ra được nhiều sản phẩm khó.

Nhược điểm:

 • Thêu vi tính không áp dụng được trên các loại vải mỏng mềm mà chỉ sử dụng thêu thủ công mới làm được.
 • Độ mềm mại và các đường thêu hơi thô cứng hơn.
 • Đối với các chi tiết cầu kỳ phức tạp đòi hỏi sự tỉ mỉ thì không áp dụng cho thêu vi tính.
 • Mức độ màu thêu các chi tiết không được sáng rõ và rực rỡ như thêu thủ công.

Thêu Vi Tính Là Gì

Thêu Vi Tính Là Gì.

So sánh sự khác nhau giữa thêu vi tính và thêu thủ công

Thêu vi tính:

 • Thời gian: thêu nhanh và có thể sản xuất hàng loạt.
 • Giá thành thấp, cạnh tranh rẻ
 • Đội chính xác rất cao và gần như tuyệt đối
 • Số lượng mũi thêu rất đa dạng.
 • Đặc điểm: thêu máy không đáp ứng được những phần thêu phức tạp, cầu kỳ.

Thêu Vi Tính Là Gì

Thêu Vi Tính Là Gì

Thêu thủ công:

 • Thời gian: tốn kém thời gian và nguồn nhân công nhiều.
 • Giá thành: thêu thủ công có giá thành khá cao.
 • Độ chính xác: chỉ mang giá trị tương đối.
 • Số mũi thêu: ít thay đổi mũi thêu.
 • Đặc điểm: có thể thêu những chi tiết đòi hỏi độ phức tạp cao.

Hiện nay hầu hết các xưởng in ấn chuyên nghiệp đều áp dụng thêu vi tính trong sản xuất in ấn đồ đồng phục, túi vải không dệt, các đồ dùng quà tặng cần thêu. Theo đó các doanh nghiệp có thể đặt in thêu theo yêu cầu với giá thành rất rẻ và ổn định. Tuy nhiên để có thể tham khảo được bảng giá thêu rẻ, chất lượng khách hàng nên tìm đến các xưởng sản xuất có quy mô lớn trên toàn quốc.

Thêu Vi Tính Là Gì

Thêu Vi Tính Là Gì

Túi Vải Trung Thành được biến là xưởng sản xuất công nghệ cao và áp dụng thêu vi tính hiện đại đáp ứng đơn hàng thêu số lượng lớn cho các doanh nghiệp. Hãy trực tiếp liên hệ để được tư vấn trực tiếp.