Hiện nay túi ni lông sử dụng một lần ngày càng trở nên phổ biến và đang trở thành vấn nạn đáng báo động trong xã hội hiện nay. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường mà túi ni lông còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Hậu Quả Không Lường Từ Tác Hại Túi Ni Lông

Hậu Quả Không Lường Từ Tác Hại Túi Ni Lông

Hậu Quả nghiêm trọng Từ Tác Hại Túi Ni Lông

Hãy sử dụng túi vải canvas ghóp phần giảm thiểu túi nilon ra môi trường
https://www.youtube.com/watch?v=QZz989dtCxc

Cùng tìm hiểu những hậu quả khôn lường từ tác hại túi ni lông nhé!

Nguyên nhân sử dụng túi ni lông

Một trong những lý do túi ni lông được ưa chuộng nhất hiện nay chính là tính tiện lợi, gọn nhẹ mà bao bì mang lại. Hơn nữa, túi có giá thành rất rẻ mà khả năng in ấn quảng cáo hiệu quả do đó túi thường sử dụng trong hầu hết đóng gói sản phẩm hoặc mua sắm tại các chợ, đại lý, siêu thị. Có thể nhận thấy ngay cả những hộ gia đình nhỏ lẻ cũng đã và đang sử dụng dòng bao bì ni lông này và dần trở thành thói quen khó bỏ. Đây cũng là lý do túi ni lông sử dụng một lần bị thải ra môi trường, sống suối, biển…số lượng rất lớn và khó có thể kiểm soát được.

 Tác Hại Túi Ni Lông không lường từ việc sử dụng túi bữa bãi như hiện nay

Sử dụng túi nilon một cách bữa bài 

Theo thống kê của bộ Tài Nguyên và Môi trường, chỉ tính riêng tại nước ta, mỗi hộ gia định sử dụng khoảng 1kg túi ni lông trong 1 tháng. Riêng tại các thành phố lớn như Hà Nội và tp HCM thì trung bình mỗi ngày thải ra khoản 80 tấn nhựa và ni long.

Việc sử dụng Túi Ni Lông Tác Hại làm ô nhiễm môi trường

Sử dụng tiệu nilon không đúng cách và lạm dụng quá mức

Để xử lý tình trạng này, việc xử lý rác thải cũng chưa được cải thiện bởi số lượng quá lớn và chưa có được quy cách phân loại rõ ràng cũng như hệ thống tiêu hủy chưa đảm bảo do đó môi trường đang hứng chịu những hệ lụy kinh khủng mà dòng bao bì này mang lại.

Tác hại của túi ni lông

  • Ảnh hưởng đến sức khỏe con người: những sản phẩm túi ni lông sử dụng một lần thường chứa các hóa chất dẻo, phầm màu, chì, cadimi…sẽ nhiễm vào trong thức ăn và tích tụ lâu ngày trong cơ thể gây ra các căn bệnh ung thư, ảnh hưởng xuất đến sự phát triển của não bộ, di tật, thay đổi nội tiết tố và các hệ lụy khác…

Túi Nilon sẽ ảnh hưởng đến môi trường trong thời gian bao lâu

 thời gian phân hủy nhựa lâu từ 50- 1000 năm trong môi trường tự nhiên 

  • Ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng: ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe túi ni lông còn khó khăn trong việc thu gom tiêu hủy. Một số người đốt đi sẽ tạo thành khí độc có dioxin và furan là chất gây khó thở, rối loạn miễn dịch, gây ung thư…

tác hại từ việc sử dụng túi nilon trong môi trường đại dương

Nhiều sinh vật biển bị mắc kẹt và sống chúng với nhựa dưới đáy biển 

Hãy sử dung túi vải để tránh những tác hại từ túi nion

Hãy sử dụng  túi vải không dệt  đựng thực phẩm chuyên dụng 

  • Tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái: những sản phẩm túi ni lông sử dụng một lần rồi vứt bỏ có đặc tính rất khó phân hủy. Theo các nhà nghiên cứu phải mất từ 500-1000 năm loại túi này mới có thể phân hủy hoàn toàn ngoài tự nhiên. Hậu quả là gây ô nhiễm không khí, môi trường biển và cuộc sống của chính con người.

Các biện pháp hạn chế tối đa túi ni lông

Nhận thấy những tác hại khôn lường mà túi ni lông mang lại cho người người. Do đó không chỉ riêng các nhà nghiên cứu môi trường mà chính phủ các nước cũng đang báo động và đưa ra nhiều biện pháp để hạn chế tối đa việc sử dụng túi ni lông một lần.

Các biện phảm giảm thiểu từ tác hại túi ni lông

Ngừng sử dụng túi nilon và tích cự dùng túi vải , túi giấy tự hủy 

  • Sử dụng các loại bao bì được làm từ môi trường, dễ phân hủy trong tự nhiên như giấy, tre, nứa hoặc vải không dệt…

Hãy sử dụng túi vải không dệt thay vì sử dụng túi ni lông

Chuyên cung cấp các loại túi vải không dệt  tự hủy giá rẻ

  • Đối với hộ gia đình khi đi chợ nên mang theo túi, hộp, làn, giỏ để đựng tránh những ảnh hưởng từ hóa chất trực tiếp lên bao bì.

chung tay bảo vệ môi trường hạn chế sử dụng tui ni lông

Xưởng gia công túi vải không dệt  uy tín tp hcm 

  • Đối với hộ kinh doanh có thể sử dụng các loại lá gói để đóng gói cho những sản phẩm nhỏ lẻ. Trường hợp bắt buộc có thể đựng chung một loại bao bì để tránh thải ra quá nhiều túi.
  • Ngoài ra, cần nêu cao ý thức của con người trong qua trình sử dụng túi ni lông. Việc sử dụng đúng mục đích, phân loại rõ ràng và bỏ rác đúng nơi quy định cũng góp phần rất lớn giúp cho việc sử lý rác thải trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Chuyên gia công các loại túi vải tự hủy thân thiên môi trường 

Xưởng may Trung Thành – Chuyên gia công các loại túi vải tự hủy thân thiên môi trường 

Với những thông tin trên chắc chắn bạn đã có những thông tin về tác hại từ túi ni lông và từ đó có những biến pháp và cách làm hữu hiệu để giúp môi trường của chúng ta trở nên tươi xanh hơn.

Chành xe là gì ? Các chành xe uy tín tại TPHCM đi các tỉnh