1.Thu COD là gì?

 

Thu COD là gì ?

Ship Cod là gì ?

Thu COD là gì ? – COD (Cash On Delivery) là dịch vụ giao hàng thu tiền hộ phổ biến nhất hiện nay. Dịch vụ này có nghĩa là người mua hàng thương mại điện tử sẽ thanh toán tiền trực tiếp cho nhân viên giao hàng hay còn gọi là shipper. Hiện nay dịch vụ Ship COD tại Việt Nam ngày càng rất phổ biến và được gọi tên bằng nhiều hình thức khác nhau như: dịch vụ ship hàng thu tiền hộ, giao hàng nhanh COD, dịch vụ chuyển phát nhanh.

2.Quy trình ship COD

Dịch vụ Thu Ship COD không chỉ được phổ biến trên thế giới mà dịch vụ này ngày càng phát triển rầm rộ tại nước ta. Theo đó, quy trình ship COD được thực hiện thông qua các bước như sau:

Bước 1: Đặt hàng thương mại điện tử

Quy Trình và Lợi Ích của Thu COD như thế nào ?

Quy trình Ship COD tiêu chuẩn hiện nay

Trong quy trình ship COD hoạt động đầu tiên đó chính là bước đặt hàng. Nghĩa là người mua và người bán chưa tiến hành thanh toán mà chỉ thực hiện ở bước chốt đơn và tổng hợp toàn bộ đơn hàng trước khi giao dịch.

Bước 2: Đăng ký dịch vụ ship COD tại các đơn vị vận chuyển

 

Đăng ký dịch vụ ship COD tại các đơn vị vận chuyển

Đăng ký dịch vụ ship COD tại các đơn vị vận chuyển uy tín – 

Sau khi chốt đơn hàng, phía bên shop online sẽ tiến hàng liên hệ trực tiếp với đơn vị vận chuyển để tiến hành chuyển hàng hóa cho khách mua hàng thông qua dịch vụ ship COD. Có rất nhiều dịch vụ ship COD phổ biến nhất có thể lựa chọn như: Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post, Bưu Điện Việt Nam, Giao hàng nhanh…Tùy vào phía shop hợp tác với dịch vụ uy tín mà lựa chọn giao hàng nhanh nhất đến với khách hàng.

Bước 3: Bên giao hàng thu tiền vận chuyển

 

Đơn vị vận chuyển ship COD uy tín

Dịch vụ Ship COD  toàn quốc  uy tín – Thu COD là gì ?

Sau khi shop chuyển giao hàng cho cho dịch vụ, đơn vị vận chuyển sẽ chuyển đơn hàng trực tiếp và nhận tiền từ khách hàng. Một số đơn hàng được kiểm tra thì khách có thể kiểm tra hàng sau đó thanh toán. Trong trường hợp khách hàng từ chối nhận hàng đơn vị sẽ trực tiếp chuyển hoàn đơn hàng 100% cho shop kinh doanh.

Bước 4: Dịch vụ tiến hành hoàn tiền cho chủ kinh doanh online

 

Chuyên ship COD giá rẻ khu vực tphcm 

Chuyên ship COD giá rẻ khu vực tphcm – Thu COD là gì ? 

Sau khi chuyển hàng thành công, khách hàng nhận đơn và thanh toán đầy đủ số tiền, dịch vụ ship COD sẽ tiến hàng chuyển số tiền thu hộ về tài khoản của chủ kinh doanh bằng mã đăng ký từ trước của shop kinh doanh online. Cùng với công nghệ phát triển, cả người mua và người bán đều có thể theo dõi đơn COD trên website vận chuyển hàng.

Ưu và nhược điểm của dịch vụ COD

Đối với người mua hàng online

Ưu điểm: Sử dụng dịch vụ ship COD khách hàng nhanh chóng nhận được hàng hóa từ nhân viên giao hàng và có thể kiểm tra hàng hóa. Nếu không vừa ý có thể từ chối nhận hàng. Dịch vụ này cũng có thể giúp người mua tránh tối đa nguy cơ bị đánh cấp thông tin hoặc thẻ ngân hàng khi gặp phải các trang giả mạo.

Ship COD nhanh chóng tiện lợi giảm chi phí vận chuyển 

Ship COD nhanh chóng tiện lợi giảm chi phí vận chuyển – Thu COD là gì ?

Nhược điểm: khi sử dụng dịch vụ này, tình trạng lừa đảo vẫn thường xảy ra và đang trở thành vấn nạn ảnh hưởng rất lớn đến khách hàng. Do đó, khách hàng cần lưu ý đối với các shop mới hoặc các cửa hàng không rõ ràng địa chỉ.

Đối với chủ shop online

    • Ưu điểm: sử dụng dịch vụ ship COD mang lại độ tin cậy cho những khách hàng và dễ dàng tăng cao tỉ lệ chốt đơn, thanh toán online còn giảm giá quá trình vận tải đường xa.

Ship COD mang lại độ tin cậy  cao cho khách hàng

Ship COD mang lại độ tin cậy  cao cho khách hàng – Thu COD là gì ?

    • Nhược điểm: chủ shop phải chờ tiền hoàn lâu từ 3-7 ngày. Một số trường hợp chủ shop online làm mất phiếu gửi hàng có thể sẽ không thu được tiền hàng. Hoặc các dịch vụ ship kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến uy tín của shop và có thể bị quỵt tiền hàng. Một số trường hợp bị “bom” hàng khiến cho chủ shop phải mất phí 2 chiều cũng khá tốn kém.

Đối với shiper

    • Ưu điểm: dịch vụ Ship COD ra đời đã tạo nên nhiều công ăn việc làm bởi dịch vụ này đang phát triển vượt bậc. Với giao hàng đơn nhiều cũng góp phần làm tăng tiền lương cho nhân viên.

Ship COD mang lại Cở sở sản xuất túi vải không dệt Ship COD toàn quốc tin cậy  cao cho khách hàngCở sở sản xuất túi vải không dệt Ship COD toàn quốc – Thu COD là gì ?

    • Nhược điểm: một số trường hợp lừa đảo khiến cho shiper vừa mất thời gian và công sức trong quá trình đi lại vận chuyển hàng hóa.

Kinh nghiệm khi chọn dịch vụ ship COD

Để chọn dịch vụ ship COD được đảm bảo và giao dịch được uy tín, tiện lợi thì cần phải lưu ý những vấn đề như sau:

Đối với chủ shop kinh doanh cần lưu ý những vấn đề như sau: cần phải lựa chọn sản phẩm chất lượng cũng như dịch vụ tốt nhất để giao hàng hóa và có thể theo dõi toàn bộ quá trình đơn hàng để phải hồi với dịch vụ mình lựa chọn.

Kinh nghiệm khi chọn dịch vụ ship COD

Kinh nghiệm khi chọn dịch vụ ship COD- Thu COD là gì ?

Một việc hết sức lưu ý là, cần ghi rõ thông tin khách hàng một cách chi tiết, chính xác để đảm bảo đơn hàng luôn đúng địa chỉ và không ảnh hưởng trong quá trình giao dịch.

Ngoài ra, việc lựa chọn dịch vụ ship uy tín cũng là vấn đề rất quan trọng mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Điều này giúp cho quá trình hợp tác được bền vững lâu dài và thuận lợi nhất.

Ship COD Trung Thành - giao hàng miễn phí khu vực tphcm Ship COD Trung Thành – giao hàng miễn phí khu vực tphcm – Thu COD là gì ?

Đối với người mua hàng

Khi lựa chọn mua hàng onlien cần tìm đến các đơn vị uy tín nhất để đặt hàng. Trong trường hợp mua lần đầu, bạn hoàn toàn có thể

Xưởng may túi vải Tote Canvas ở Hà Nội, Giá Rẻ Uy Tín Miền Bắc