Việt Nam có nhiều ngày lễ lớn kể cả Dương lịch và Âm lịch. Để có thể hiểu rõ những ngày lễ chính trong năm tại Việt Nam, cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung sau đây.

Các ngày lễ chính trong năm ở Việt Nam

Với các quốc gia trên Thế Giới đều có những ngày lễ. Việt Nam cũng vậy. Tuy nhiên, ở nước ta, có cả những ngày lễ theo Dương lịch những cũng có những ngày lễ Âm lịch. Cùng tìm hiểu cụ thể các ngày lễ qua nội dung dưới đây nhé!

Những ngày lễ lớn theo Năm Dương lịch

Theo lịch phương Tây, ngoài các ngày lễ như Tết Dương lịch, Giáng Sinh, ngày lễ tình nhân, ngày trái đất…Ở Việt Nam còn có những ngày lễ kỉ niệm khác, cụ thể:

Ngày lễ chính trong nămTên ngày lễ
1 tháng 1Ngày tết dương lịch
14 tháng 2Ngày lễ tình nhân
3 tháng 2Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam
27 tháng 2Ngày thầy thuốc Việt Nam
8 tháng 3Ngày quốc tế phụ nữ
26 tháng 3Ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản HCM
30 tháng 4Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước
1 tháng 5Ngày quốc tế lao động
19 tháng 5Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh
1 tháng 6Ngày quốc tế thiếu nhi
27 tháng 7Ngày thương binh liệt sĩ
19 tháng 8Ngày CM tháng Tám thành công 
2 Tháng 9Ngày quốc khánh
20 tháng 11Ngày nhà giáo Việt Nam
25 thàng 12Ngày giáng sinh

Các ngày lễ trong năm ở Việt Nam theo Âm Lịch

Ngoài các ngày lễ theo năm dương lịch còn có những ngày lễ theo năm âm lịch, cụ thể:

Ngày lễ chính trong nămTên ngày lễ
1 – 4 tháng 1Tết Nguyên Đán
15 tháng 1Tết Nguyên Tiêu
3 tháng 3 Tết Hàn Thực
10 tháng 3Giỗ Tổ Hùng Vương
15 tháng 4 Lễ Phật Đản
5 Tháng 5 Tết Đoan Ngọ
15 tháng 7Lễ Vũ Lan
15 tháng 8 Tết Trung Thu
23 tháng 12 Lễ Cúng Ông Táo 

>> Công ty cung cấp quà tặng doanh nghiệp uy tín : https://tuivaitrungthanh.com/qua-tang-doanh-nghiep-gia-re-uy-tin/

Chi tiết các ngày lễ chính trong năm ở Việt Nam

  • Tết dương lịch: Đây là ngày đầu năm Dương lịch tức ngày 1/1 hằng năm. Nhiều nơi trên thế giới tổ chức những sự kiện quan trọng như bắn phóa hoa…Ở nước ta, công nhân viên chức sẽ được nghỉ 1 ngày bên gia đình.

  • Tết Nguyên Đán: Dịp này diễn ra vào tháng 4 ngày đầu năm theo lịch âm. Ngày này các gia đình sẽ sum họp và chào đón một năm mới hạnh phúc, viên mãn. Đồng thời xóa bỏ đi những vất vả, muộn phiền trong một năm qua.

  • Giỗ Tổ Hùng Vương: Ngày lễ diễn ra vào 10/3 theo lịch âm để tưởng nhớ các vị vua Hùng đã có công dựng nước. Lễ hội tổ chức dân hương và nhiều hoạt động ý nghĩa.

  • Ngày giải phóng Miền Nam: 30/4 là ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước. Chấm dứt chiến tranh và là ngày lễ trọng đại của dân tộc Việt.

  • Ngày Quốc Tế Lao Động: Ngày 1/5 là ngày kỉ niệm phong trào công nhân quốc tế và người lao động. Ngày này thể hiện tinh thần đoàn kết đấu tranh vì hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội.

  • Ngày Quốc Khánh: Ngày 2/9 hằng năm kỉ niệm ngày chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ Cộng Hòa. Tiền thân của nước ta ngày nay. Đây là sự kiện trọng đại của toàn dân tộc.

Mỗi năm đều sẽ có những ngày lễ quan trọng. Nếu bạn nắm bắt được những ngày này xem như bạn đã nắm bắt được thị trường cần gì để bạn kinh doanh hiệu quả hơn nhé. Vòa những ngày này thì bạn bạn có thể dành tặng cho người thân yêu ủa mình hay khách hàng thậm chí là nhân viên của mình những món quà  ý nghĩa. Chẳng hạn như túi vải thân thiện môi trường hay nhưng món quà đơn giản nhưng có giá trị khác. Huy vọng bài viết  này  của túi vải trung thành sẽ giúp bạn nắm được những ngày lễ chính trong năm tại Việt Nam nhé.

Xưởng In Túi Canvas Theo Yêu Cầu, In Túi Tote Giá Rẻ