Thập niên 1870 tại  ĐứcPháp đã phát minh công trình nghiên cứu sử dụng vải tơ làm lưới in đã được sử dụng  tại đây. Vào năm 1907, Samuel Simon Đã sáng chế quá trình làm lưới bằng các sợi tơ. Đến năm 1914, tại San Francisco, California, lưới nhiều màu được John Pilsworth phát triển.

Lịch sử hình thành và  phát triển quá trình in lụa  đến ngày nay 

Lịch sử hình thành và  phát triển quá trình in lụa  đến ngày nay 

Một trong những kỹ thuật in ấn trong ngành may mặc không thể không kể đến đó chính là kỹ thuật in lụa. Đây là phương pháp in ấn phổ biến và mang lại nhiều ưu điểm vượt trội và được nhiều xưởng in ấn áp dụng hiện nay.

 In Lụa Là Gì? Cách In Lụa Lên Vải  In Lụa Là Gì? Cách In Lụa Lên Vải 

Vậy in lụa là gì? Kỹ thuật in lụa trên vải như thế nào? Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật in này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những thông tin sau nhé!

In lụa là gì?

In lụa hay còn gọi là in lưới, đây là kỹ thuật in ấn được sử dụng trên rất nhiều bề mặt sản phẩm như thiệp cưới, in tranh, áo thun, in trên túi vải. Sở dĩ sử dụng kỹ thuật in lụa bởi ngay từ xa xưa, kỹ thuật này được áp dụng trên khuôn in làm bằng tơ lụa. Mặc dù cho tới ngày nay, khuôn in đã có sự thay thế với các vật liệu khác nhau như: nillong, thủy tinh, mặt đồng, gỗ, giấy,… vải hay sử dụng phương pháp vẽ men trong sản xuất nhưng người ta vẫn gọi là in lụa.

In lụa trên bề mặt gỗ 

In lụa trên bề mặt gỗ 

In lụa trên vải bềnh màu không lem và đồng nhất 

In lụa trên vải bềnh màu không lem và đồng nhất 

Túi vải không dệt in lụa chất lượng giá rẻ tp HCM 

Túi vải không dệt in lụa chất lượng giá rẻ tp HCM 

Cách in lụa lên vải

In lụa dựa trên nguyên lý sử dụng khung in và lưới in để định hình sản phẩm cần in, sau đó dùng thanh gạt để gạt cho đều mực in rồi cho mực thấm qua lưới và bám lên vật liệu cần in.

Quy trình in lụa  tại cơ sở sản  xuất túi vải Trung Thành 

Quy trình in lụa  tại cơ sở sản  xuất túi vải Trung Thành 

Xưởng in lụa áp dụng trong sản xuất in ấn hiện nay

Xưởng in lụa áp dụng trong sản xuất in ấn hiện nay

 

Mặc dù đây là kỹ thuật in ấn truyền thống nhưng những ưu điểm mà in lụa mang lại vẫn còn nguyên giá trị, do đó in lụa vẫn được các xưởng in áp dụng trong sản xuất in ấn hiện nay.

Tại sao nên in lụa trên vải

In lụa trên vải không dệt, áo thun hay áo đồng phục được các xưởng in ấn áp dụng và nhận được nhiều ưu điểm vượt trội. Sản phẩm mang lại không chỉ đẹp, màu sắc tươi sáng mà hình ảnh khi in trên vải lại rất bền bỉ. Khi chúng ta tiến hành vệ sinh, giặt giũ thì mực in vẫn bám rất chắc chắn và tạo ra được vẻ đẹp thời trang bền bỉ.

In lụa trên túi vải canvas chất lượng tp HCM 

In lụa trên túi vải canvas chất lượng tp HCM 

In lụa trên túi vải không dệt màu chuẩn uy tín 

In lụa trên túi vải không dệt màu chuẩn uy tín 

Đặc biệt, khi áp dụng in lụa trên vải nhà sản xuất bỏ ra chi phí rất thấp mà sản phẩm nhận những sản phẩm chất lượng tốt, mẫu mã lại như ý. Có thể gia công đơn hàng số lượng ít mà vẫn đảm bảo được giá thành cũng như đơn hàng sỉ. Đây chính là lý do vì sao kỹ thuật in lụa được ưa chuộng và áp dụng ngày càng nhiều như hiện nay.

Tìm hiểu kỹ thuật in lụa trên vải

Để sản phẩm khi in lụa trên vải được đảm bảo chất lượng, màu sắc rõ ràng, hình ảnh ấn tượng, cần phải nắm rõ những kỹ thuật in ấn như sau:

    • Thiết kế:

Cần lựa chọn mẫu thiết kế đẹp, mới nhất hiện nay để in ấn trên vải. Một số thương hiệu thể hiện tính độc quyền thông qua: logo, slogan, tên tuổi, địa chỉ của đơn vị. Sự phối hợp hài hòa giữa các hình ảnh, mẫu mã sẽ tạo nên các hình ảnh ấn tượng, do đó khâu thiết kế đầu tiên cho bản vẽ vô cùng quan trọng.

Thiết kế  in lụa miễn phí 100%  siêu đẹp chất lượng tại Trung Thành 

Thiết kế  in lụa miễn phí 100%  siêu đẹp chất lượng tại Trung Thành 

    • Chụp bản

Để bản film đẹp cần chụp bản film chuyên nghiệp nhất. Theo đó, khâu này đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng. Việc chụp bản film sẽ thực hiện bằng cách chụp hình in lên khuôn lưới bằng keo cảm quang tạo thành phần rỗng trên khuôn để mực thấm qua bề mặt vật liệu vải.

Chụp bản film in lụa  chuyên nghiệp nhất 

Chụp bản film in lụa  chuyên nghiệp nhất 

    • In lụa trên vải

Phương pháp này được thực hiện thủ công 100% bằng tay. Tuy nhiên có một số bán thủ công còn phương pháp tự động thì áp dụng rất ít.

In lụa  trên vải chuyên nghiệp uy tín tp HCM 

In lụa  trên vải chuyên nghiệp uy tín tp HCM 

    • May thành phẩm

Sau khi in lụa trên vải hoàn thiện, vải sẽ được đưa đến xưởng và tiến hành may thành sản phẩm để xuất sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

May túi vải thành phẩm tại cơ sở may Trung Thành uy tín May túi vải thành phẩm tại cơ sở may Trung Thành uy tín 

Xưởng in lụa lớn nhất tp HCM

Hiện nay nhu cầu in lụa trên vải rất nhiều bởi các doanh nghiệp thường đặt gia công số lượng ít mà yêu cầu giá sỉ. Việc hợp tác với các xưởng in lụa mang lại những ưu đãi và mẫu mã hấp dẫn nhất.

Túi canvas trường học in lụa siêu bền siêu đẹp Túi canvas trường học in lụa siêu bền siêu đẹp 

Đến với xưởng Túi Vải Trung Thành quý khách sẽ được hợp tác với in lụa lớn nhất trên địa bàn tp HCM. Với xưởng in lụa quy mô lớn cùng với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, mọi sản phẩm in lụa trên vải khi gia công tại đây đều cho ra sản phẩm chất lượng và đạt tiêu chuẩn trên thị trường.

Xưởng Túi Vải Trung Thành chuyên in lụa trên các loại túi vải giá rẻ 
Xưởng Túi Vải Trung Thành chuyên cung cấp các loại túi vải giá rẻ 

Hiện tại, xưởng áp dụng in lụa trên túi vải không dệt và xuất đơn hàng sỉ cho rất nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên toàn địa bàn tp HCM và các tỉnh thành trên toàn quốc. Để có thể tham khảo bảng giá in lụa tại đây, hãy liên hệ ngay qua đường dây nóng của công ty để được tư vấn trực tiếp.
==> Xem thêm : https://tuivaitrungthanh.com/tui-vai-trong-cay-gia-tot/