Bạn đang cần logo thương binh liệt sỹ để làm tranh cổ động. Hay huy hiệu cho ngày lễ quan trọng sắp đến. Bạn đã tìm nhiều nguồn nhưng vẫn tìm được file thiết kế vector để chỉnh sử thuận tiện hơn. Thì hãy xem ngay bài viết này để tải  file thiết kế logo miễn phí thuận tiện hơn nhé.

Lịch sử, ý nghĩa của ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

Ngày 27/7 là ngày kỷ niệm lịch sử quan trọng được tổ chức hằng năm nhằm tưởng nhớ về những người thương binh, liệt sĩ của dân tộc Việt Nam đã cống hiến hết mình cho hòa bình của đất nước.

Download Miễn Phí Vector Logo Thương Binh Liệt Sỹ 27/7 ( File CDR, PSD, AI)

Ngày 27/7 là ngày gì

Sau thành công của cách mạng Tháng Tám 1945, nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời nhưng chính quyền cách mạng còn non trẻ, thực dân Pháp đã quay trở lại xâm lược nước ta lần nữa. Để bảo vệ nền độc lập nước nhà, toàn quân, toàn dân ta đã chiến đấu anh dũng, nhiều đồng bào đã rơi vào bi thương và vĩnh viễn ở lại chiến trường.

Để xoa dịu nổi đau mất mát của những gia đình chiến sĩ, đồng bào, chính quyền Việt Nam thành lập một tổ chức, lấy tên gọi là Hội giúp binh sĩ tử nạn.

Cùng với cuộc kháng chiến, ngày càng nhiều binh sĩ tử nạn nơi chiến trường. Vào thàng 6/1947, theo chỉ thị của Hồ Chủ Tịch đã họp và tiến hanhgf chọn ngày kỷ niệm Thương binh Liệt sĩ và bảo vệ công tác Thương binh Liệt sĩ. Sau khi xem xét, Hội nghị đã nhất trí lấy ngày 27/7/1947 làm ngày Thương binh toàn quốc. Đây được coi là cuộc mít tinh quan trọng với 2000 người tham gia tại Thái Nguyên. Tại đây, Ban tổ chức đã trịnh trọng đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Do đó, ngày 27/7 hằng năm được biết đến là ngày thương binh liệt sĩ của nước ta.

Lịch sử, ý nghĩa ngày thương binh liệt sỹ

Ngày Thương binh liệt sĩ có ý nghĩa sâu sắc với cả dân tộc Việt Nam mang giá trị nhân văn sâu sắc.

Ý nghĩa chính trị:

Ngày 27/7 là mốc lịch sử quan trọng của Đảng và Nhà nước ghi nhận công lao to lớn của những gia đình có người hi sinh cho tổ quốc. Hoạt động này hằng nằm vừa giúp kết nối tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng trong thời kỳ hiện đại.

Ngày 27/7 hằng năm còn là cách để củng cố niềm tin của nhân dân với sự nghiệp lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, cũng cố khối đại đoàn kết dân tộc, nâng cao tinh thần cách mạng.

Ý nghĩa nhân văn:

Ngày Thương binh liệt sĩ cũng là dịp khơi lại sự biết ơn, ghi nhớ công lao trời biển của những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc. Đây là truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Tranh cổ động ngày 27/7 thương binh liệt sĩ

Những hoạt động diễn ra ngày 27/7 hằng năm

Để tưởng nhớ công lao của các anh hung liệt sĩ, vào dịp trọng đại này, nhiều hoạt động tổ chức nhằm tưởng nhớ công lao “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” qua các hoạt động như: dâng hương, tặng quà thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, tu sửa nghĩa trang, đài tưởng niệm lịch sử…Ngoài ra, các buổi ca nhạc tưởng niệm về ngày trọng đại này cũng được tổ chức tại các hội trường.

Dân hương tại các nghĩa trang liệt sỹ trên tất các  tỉnh thần tưởng nhớ ngày 27/7

Link tải file download miễn phí vector logo thương binh liệt sỹ 27/7.

Tải file vector logo thương binh liệt sỹ miễn phí dưới đây:

Cũng trong dịp này, nhiều sự kiện tổ chức, do đó việc treo băng rôn, áp phích thiết kế cho các sự kiện rất cần thiết.

Nếu bạn quan tâm và cần file chuẩn để sử dụng, phía công ty Túi Vải Trung Thành cung cấp link tải file download miễn phí vector logo thương binh liệt sỹ 27/7. Link gồm hơn 50+ mẫu logo thương binh 27/7 được đội ngũ thiết kế phía công ty sưu tầm, chỉnh sửa, dễ dàng sử dụng phù hợp.

Nếu đơn vị bạn có nhu cầu, có thể truy cập và sở hữu ngay thiết kế như mong muốn nhé!

>>https://tuivaitrungthanh.com/tai-nguyen/