Trung Thu là ngày Tết Đoàn Viên cũng là ngày lễ có ý nghĩa trong năm. Cũng trong dịp này, nhà nhà, người người quay quần hạnh phúc bên nhau thưởng trà ăn bánh. Trẻ con được vui chơi, nhận quà…Theo đó, các sự kiện Tết Trung Thu được tổ chức rầm rỗ với nhiều hình ảnh thu hút như, lồng đèn ông sao, lồng đèn chú cuội, lồng đèn cá chép, lồng đèn hội an, …Để download lồng đèn tết trung thu File vector miễn phí. Đáp ứng cho ngày lễ ý nghĩa này. Cùng tham khảo qua thông tin dưới đây.

Download Lồng Đèn Tết Trung Thu File Vector, PSD, PNG, AI Miễn Phí

Download Lồng Đèn Tết Trung Thu File Vector, PSD, PNG, AI Miễn Phí

Ý nghĩa việc treo lồng đèn tết trung thu trong văn hóa người việt

Treo lồng đèn là một nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam từ xa xưa. Theo các nhà nghiên cứu: ý nghĩa treo đèn biểu trưng cho sự tỏa sáng. Việc dâng đèn vào điện thờ có nghĩa là đặt mình dưới sự bảo vệ của các đấng vô hình, các thần bản mệnh. Ngoài ra, tục treo lồng đèn tết trung thu trong văn hóa người Việt còn mang ý nghĩa thắp lên ngọn lửa tình thân. Lồng đèn quà tặng trung thu ý nghĩa vào dịp này. Ánh sáng ngọn đèn là sự gắn kết, may mắn và xua đuổi tà thuật, những điều xấu. Cũng với ý nghĩa đó, treo đèn lồng là mang đến sự hanh thông cho cuộc sống, sự nghiệp mỗi gia đình. Vì vậy, vào mỗi dịp Trung Thu gia đình, nhà hàng thường treo đèn lồng. Việc này được thực hiện rầm rộ như những ngày lễ tết.

lồng đèn hội an trung thu

Chính vì ý nghĩa này, các nhà hàng thường trang trí đèn lồng nhiều màu sắc. Với ý nghĩa mang đến sự bình an, may mắn, ánh sáng.

Đối với người dân Hội An, bốn mùa đều có đèn lồng. Đây là giá trị truyền thồng mà người dân Hội An đã truyền bao đời nay.

Tục treo đèn lồng tết trung thu

Có thể kể lại tục treo Lồng đèn tết Trung thu có câu chuyện như sau: Từ xa xưa, một con cá chép nọ tu luyện thành tinh. Hóa thành người trêu chọc và lừa phụ nữ. Điều này gây nhiễu loạn cho dân lành. Theo đó, người dân bèn nghĩ cách hướng dẫn người dân làm lồng đèn hình cá chép thắp sáng lên. Treo trước cửa nhà để cá chép tinh sợ mà không dám đến quấy nhiễu. Từ đó đến nay, dịp tết trung thu là nhà nhà thả cá chép xuống hồ. Đêm trăng trung thu treo đèn lông xua đuổi những điều xấu.

Tết Trung Thu hay chính là Tết đoàn viên. Trong những ngày này, các gia đình sẽ bày cổ, mừng trung thu. Nhiều nhà hàng, quán ăn cũng treo đèn lồng mừng sự kiện đó. Hàng loạt các kiểu đèn lồng đa dạng được trưng diện, hoặc có thể để cho các bé rước đèn.

Tục treo đèn lồng tết trung thu

Đối với người Trung Quốc, treo đèn lồng trước nhà tượng trưng cho sự may mắn, bình an. Đối với phong tục tết Trung thu người Việt.

Những chiếc lồng đèn tết trung thu trong ngày này cũng tượng trưng cho ánh sáng của sự may mắn, bình an. Nhà nhà cũng sắm cho mình những chiếc đèn trung thu để mong muốn điều bình an tốt đẹp nhất.

Mời bạn xem thêm trọn bộ tài nguyên dành cho dân thiết kế miễn phí: https://tuivaitrungthanh.com/tai-nguyen/

Link Download Mẫu lồng đèn tết trung thu file Vector đẹp mới nhất

Mẫu lồng đèn tết trung thu mang ý nghĩa tương trưng cho sự hiếu thảo, tình yêu. Đây là ngày ý nghĩa gửi đến tình yêu dành cho ông bà, cha mẹ. Chiêc đèn lồng tôn vinh cho nét đẹp nhẹ nhàng của thiên nhiên. Để có được hình ảnh đèn lồng đẹp PNG không nền, hình ảnh đèn lồng JPEG/JPG chân thực, ấn tượng.

Link Download Mẫu lồng đèn tết trung thu file Vector đẹp mới nhất

Link Download Mẫu lồng đèn tết trung thu file Vector đẹp mới nhất

Hãy Click và Tải Ngay

Toàn bộ file vector thiết kế Background trong link download trên đây

Khi phóng ra không bị vỡ nét nhằm sử dụng dễ dàng trong thiết kế, học tập, chỉnh sửa. Bạn có thể truy cập và tải miễn phí file lồng đèn vestor sau đây. Toàn bộ thiết kế sẵn với nhiều định dạng, độ phân giải cao gồm file đèn lồng vector AL, EPS, SVG, PSD…Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham khảo thêm hình ảnh. Hoặc cần được tư vấn hỗ trợ. Hãy liên hệ trực tiếp qua hotline tuivaitrungthanh.com để được tư vấn hỗ trợ.

Download 10+ Mẫu Banner Trung Thu Vector Mới Nhất