Bạn là người rất chú trọng đến việc phối đồ mỗi lần ra đường? Mỗi lần mở tủ là một lần băn khoăn không biết lựa chọn thế nào. Điều này sẽ thực sự trở thành thảm họa thời trang nếu bạn không biết cách. Nếu bạn biết cách cơ bản về bánh xe màu sắc. Thực sự bạn sẽ lựa chọn ngay được những bộ đồ như ý nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách phối màu theo bánh xe màu sắc nhé!

Bánh Xe Màu Sắc Là Gì?
                                                 Bánh Xe Màu Sắc Là Gì?

Bánh xe màu sắc là gì? 

Bánh xe màu sắc là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Thực chất đây là một bảng màu được sắp xếp theo thứ tự hình tròn. Việc sắp xếp này đều có tính quy luật và mật thiết với nhau.

Bánh Xe Màu Sắc Là Gì? Nguyên Tắc Phối Màu Siêu Chuẩn
                                         Nguyên Tắc Phối Màu Siêu Chuẩn

Có thể dựa vào bánh xe màu sắc này nhằm phối những set đồ ấn tượng. Có thể dựa vào bánh xe màu sắc trong trang điểm. Cũng có thể dựa vào đây trong thiết kế nội thất. Thực chất đây là quy luật có sự tính toán. Vậy cùng tìm hiểu cấu tạo của bánh xe màu sắc nhé!

Cấu tạo các cấp trong bánh xe định nghĩa màu sắc hiện nay 

Màu cấp 1

Đây là bảng màu cơ bản bao gồm các màu như: Đỏ – Red, Vàng – Yellow và Xanh -Blue. Đây là 3 màu chủ đạo hình thành nên các màu sắc trên thế giới. Quy tắc bánh xe màu sắc là chúng được hòa quyện vào nhau để tạo thành các gam màu nổi bật.

Cấp độ 1 cấu tạo các cấp trong bánh xe định nghĩa màu sắc hiện nay
                                                            Cấp độ 1 

Màu cấp 2

Các màu bao gồm: Cam – Orange, Xanh lá – Green, Tím – Purple. Đây là những tông màu thuộc nhóm màu cấp 2. Dòng màu này được tạo ra bằng cách trộn 2 màu cơ bản cấp 1 lại với nhau theo đúng tỷ lệ như sau: Cam pha từ đỏ và vàng, tím từ xanh dương và đỏ, xanh lá từ xanh dương và vàng. Sự pha trộn này có sự nhẹ nhàng hơn so với các màu cơ bản.

Cấp độ 2
                                                               Cấp độ 2

 

Màu cấp 3

Cấp 3
                                                             Cấp độ 3

Tông màu này có 6 màu là Cam vàng – Amber, Cam đỏ – Vermilion, Tím đỏ – Magenta, Tím lam – Violet, Lục vàng – Chartreuse và Lục lam – Teal. Để có được tông màu cấp 3, người ta trộn 1 màu cơ bản (màu cấp 1) và một màu cấp 2 với tỷ lệ bằng nhau. Sự pha trộn này cho ra gam màu nhẹ hơn.

Bánh xe sắc màu bắt nguồn từ đâu? 

Để tìm hiểu về nguồn gốc của bánh xe màu sắc, chúng ta có thể tìm hiểu qua thông tin như:

Đây là bảng màu được thiết kế dựa trên cấu trúc của màu cầu vồng của các nhà khoa học nổi tiếng Issac Newton. Nguyên tắc này được hình thành vào năm 1666.

Bánh xe sắc màu sắc có từ khi nào?
                                     Bánh xe sắc màu sắc có từ khi nào?

Đây là sự phát hiện tình cờ khi ông nghiên cứu ánh sáng chiếu rọi qua thủy tinh. Theo đó, ông phát hiện, ánh sáng không chỉ là màu trắng mà nó là tổ hợp rất nhiều màu sắc đa dạng.

Sau đó bảng màu được ông tóm gọn thành vòng tròn màu, kết hợp trong cuốn sách “Opticks” của ông.

Nguyên tắc cơ bản phối tông trong bánh xe màu sắc 

Nguyên tắc phối màu đơn sắc: đây là cách phối hiệu quả mà lại đơn giản. Theo đó, các phối màu được ứng dụng nhiều trong thiết kế logo, không gây nhàm chán.

Nguyên tắc phối màu tương đồng: đây là cách phối 3 màu liền kề trong bảng bánh xe màu sắc. Cách phối màu theo bánh xe màu sắc này tạo ra màu sắc nền nã có sự thu hút.

Nguyên tắc phối màu bổ túc trực tiếp: Đây là cách sử dụng 2 gam màu bất kỳ đối xứng trên bánh xe màu sắc. Cách phối này tạo ra gam màu độc đáo, ấn tượng, tạo điểm nhấn.

Nguyên tắc phối màu bổ túc bộ ba: đây là cách lấy 3 màu trong vòng tròn bánh xe. Tạo nên tam giác đều trong cách phối màu. Đảm bảo được an toàn và hình thành được 3 màu ở 3 góc khác nhau.

Nguyên tắc phối màu bổ sung xen kẻ: đây là cách phối màu ở 3 góc khác nhau và thêm màu thứ tư. Màu này phải đối xứng với 1 đến 2 màu còn lại. Cách này sẽ tạo ra được gam màu rất độc đáo.

Nguyên tắc phối màu bổ túc bộ bốn: cách phối màu này phức tạp. Hình thành 2 cặp màu bổ túc trực tiếp.

Những nguyên tắc phối màu
                                                                  Những nguyên tắc phối màu  

Ứng dụng bánh xe sắc màu 

Bánh xe màu sắc trong thời trang

Cách phối màu theo bánh xe màu sắc trong thời trang để tạo ra những thiết kế tinh tế, ấn tượng. Theo đó, có thể phối màu đơn sắc. Điều này không có nghĩa là mặc một màu duy nhất. Áp dụng cách pha màu với các sắc đậm nhạt như trên túi xách thời trang.

Bánh xe màu sắc trong thời trang, túi vải
                                          Màu sắc trong thời trang, túi vải

Cách phối màu tương phản đối xưởng

Với 2 sắc thái đối lập nhau. Thường là xanh – cam, hồng – xanh lá. Còn có cách phối đồ theo bánh xe màu sắc liền kề – 3 tông màu: đây là cách kết hợp màu sắc tương đối nhã nhặn. Mang đến hiệu ứng nổi bật cho trang phục.

Cặp màu đối xứng xanh và cam
                                              Cặp màu đối xứng xanh và cam
Cặp màu hồng – xanh lá
                                              Cặp màu hồng – xanh lá

Bánh xe màu sắc trong phun xăm

Đối với phun xăm, bánh xe màu sắc trong phun xăm cũng thực sự rất tuyệt. Theo đó tác phẩm phun xăm đẹp cần phải hài hòa với màu da. Nếu thực sự hiểu được bánh xe màu sắc, thực sự là tuyệt tác phun xăm. Nguyên tắc rất đơn giản là undertone của da là màu lạnh thì chọn màu xăm tông nóng và ngược lại. Bên cạnh đó cần xét đến nhiều yếu tố khác nhau.

Bánh xe màu sắc trong phun xăm
                                             Bánh xe màu sắc trong phun xăm

Nếu bạn thường xuyên trang điểm mắt với tông lạnh thì nên xăm môi với những tông màu ấm như đỏ cam hoặc hồng. Nếu trang điểm màu đậm thì bạn hoàn toàn có thể chọn màu nude để xăm môi.

Bằng cách tạo điểm nhấn ở vị trí nào đó, khuôn mặt bạn sẽ tạo nên điểm nhấn vô cùng ấn tượng. Theo đó, cần hiểu được quy tắc bánh xe trong cách tạo màu để tạo được thiết kế hoàn hảo.

Bánh xe màu sắc trong makeup

Đối với trang điểm, cần lựa chọn cách phối màu bánh xe màu sắc trong makeup theo quy tắc. Theo đó, chúng được phối hợp theo cách hài hòa nhất như: chọn màu tròng mắt cùng tông hay đối lập với màu mắt. Hay eyeliner để làm đôi mắt nổi hơn. Đối với màu ở bầu mắt, chủ yếu là tông lạnh. Đánh son cũng nên trái chiều với màu mắt. Để tạo được điểm nhấn cho toàn bộ khuôn mặt.

Tìm hiểu bánh xe màu sắc thì bạn có thể làm chủ được cách phối màu
         Tìm hiểu bánh xe màu sắc thì bạn có thể làm chủ được cách phối màu trong trang điểm

Bánh xe màu sắc trong thiết kế

Đối với việc phối màu trong thiết kế sẽ tạo nên những gam màu ấn tượng. Theo đó, cách phối màu đơn sắc, đa sắc, phối 3 màu…đều được áp dụng. Đặc biệt các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế. Cực kỳ đánh giá cao nguyên tắc.

Bánh xe màu sắc trong thiết kế
                                            Bánh xe màu sắc trong thiết kế

Bánh xe màu sắc Trong túi vải: Ngoài cách phối màu trên, gia công in ấn túi vải cũng cần kết hợp bánh xe màu sắc. Theo đó, cách phối này tạo được ấn tượng đẳng cấp.

Trên đây là một số thông tin về cách phối màu theo bánh xe màu sắc. Chắc chắn bạn đã có những thông tin cơ bản về cách phối này. Để hiểu rõ hơn hoặc cần được tư vấn. Trực tiếp liên hệ về phía công ty Túi Vải Trung Thành  là xưởng chuyên sản xuất túi vải không dệt giá rẻ tphcm để được hỗ trợ. Trân trọng!

May Túi Vải Đựng Mỹ Phẩm Giá Tốt